Nữ nhân của Tổng tài – chương 1

Chương 1: Ép gả

 

Cơn mưa nhỏ trút xuống  đúng lúc  Hoan Nhan đi tới đầu hẻm, chần chừ một chút, nàng  bước vào trú tạm dưới một mái hiên, nhìn mưa bụi lất phất, tóc nàng dính một chút nước mưa, vừa chạm đến vai, dòng nước thật dài, phủ cả trên lông mi,  che kín con ngươi như tầng sương mù. Như thế này sao được? Nếu quần áo bị ướt thì buổi chiều sao có thể trở về trường học?

Ngày hôm qua thay ra trang phục ở nhà trọ còn không có thời gian tắm. Hoan Nhan  cúi đầu nhìn đôi giầy dưới chân một chút, cuối cùng cắn răng, đưa bọc sách lên che đầu, chạy vào trong ngõ hẻm .

Đẩy cánh cửa lớn loang lổ dấu vết ra, liền nghe thấy tiếng của mẹ kế Hoàng Thư Quyên thật dọa người kêu la: “Uống, uống uống, sớm muộn gì cũng có một ngày uống chết ông, xem ai chăm sóc người thân của ông trước lúc lâm chung”. Hứa Hoan Nhan trái tim đau xót, cúi đầu, nhẹ bước muốn trở về phòng mình, lại bị Hoàng Thư Quyên ánh mắt nhỏ mọn sắc bén nhìn thấy, lập tức xông tới trước mặt nàng vênh váo tự đắc hô lên: “ Hứa Hoan Nhan, cô không làm việc nhà, muốn đi trốn việc sao?”. Hứa Hoan Nhan đành phải dừng bước, cúi đầu lầu bầu một tiếng: “ Mẹ, cha”

Hoàng Thư Quyên liếc nhìn nàng một cái, ngụ ý bảo nàng tới phòng bếp bưng thức ăn bày ra bàn: “ Còn không lại đây giúp một tay? Thật là uổng công nuôi không cô”

“ Con có đưa cho nhà tiền sinh hoạt phí” . Hoan Nhan có chút tức giận nhìn lại bà ta. Hàng tháng, đều đưa cho nhà một nghìn, vậy mà nàng cũng chưa nhìn thấy được mấy lần mẹ kế làm thức ăn

Phanh! Hoàng Thư Quyên quẳng thật mạnh tô cơm trong tay xuống, đôi mắt trừng lớn dọa người: “ Cô có biết vật giá tăng thành cái dạng gì hay không? Cô có biết  bao nhiêu tiền một cân thịt hay không? Cá bao nhiêu tiền? tiền điện, tiền nước, tiền than bao nhiêu? Cô mỗi ngày về nhà đun nước tắm, giặt quần áo, gội đầu, mua đồng phục học sinh tiền ở đâu? Cô muốn tính sổ với tôi ư? Tôi còn chưa tính sổ với cô đâu”

Hai hàng lông mày của Hoan Nhan càng nhíu chặt lại, nàng ấm ức nhìn người cha đang say khướt bên cạnh, từng bước lui lại phía sau: “Con cũng đâu có ăn nhiều, nước cũng dùng rất tiết kiệm…”

“Tiết kiệm? Hứa Hoan Nhan! Cô đừng cười, tôi gả tới đây 8 năm, của hồi môn của tôi cũng không ít đâu. Hôm nay, tôi cũng không vòng vo với cô..”

Hoàng Thư Quyên kéo  ghế ra ngồi xuống. Con gái của bà ta-Hứa Thước Dương, ăn mặc, trang điểm xinh đẹp từ trong phòng đi ra, trừng mắt với Hứa Hoan Nhan: “ Chị lại trọc mẹ tức giận sao, thật là đáng ghét”

“Cô sang năm sẽ tốt nghiệp, tuổi cũng không còn nhỏ nữa, hàng xóm láng giềng đều nói cô cũng nên đính hôn rồi. Bác Vương bên cạnh làm mối cho cô với một ông chủ xí nghiệp cơ điện nhỏ, năm nay mới hơn 40 tuổi, vợ mới chết, cô gả qua đó sẽ trở thành bà chủ, coi như là trèo cao, đeo vàng đội bạc cũng là chút lòng thành, còn có thể giúp em cô tìm được công việc tốt, gả cho một người tốt”

“Nếu vây, mẹ gả Thước Dương đi cũng tốt lắm mà. Con đã có bạn trai rồi”. Hứa Hoan Nhan vừa nghe xong liền tức giận, làm mối? không phải là bán nàng với giá cao sao?

“ Thước Dương còn nhỏ. Hơn nữa, Thước Dương của tôi sao có thể gả cho người tái hôn?”. Hoàng Thư Quyên vừa nghe lập tức như gà mái mẹ, chỉ thẳng vào mũi nàng mà mắng.

“Hứa Hoan Nhan, Chị có tư cách gì mà nói tôi như vậy? Để tôi gả cho một lão hói đầu, chị thật là xấu xa” Hứa Thước Dương tức giận chỉ vào mũi nàng, ở sau lưng Hoàng Thư Quyên kêu la.

“Thước Dương không thể gả cho người tái hôn, vì sao con phải gả? Thước Dương không muốn gả cho một lão hói đầu, vì cái gì mà con phải muốn? Con gái của mẹ gả đi kéo con vào làm gì?” Hoan Nhan tức giận ngẩng đầu, cả khuôn mặt đều đỏ bừng, hai tay không tự chủ nắm chặt. Nàng không muốn lập gia đình! Nàng còn có Gia Minh!

Advertisements

One response »

  1. Pingback: Nữ nhân của tổng tài « Nấm lùn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s